Category: Media

Posts that have media-related tests

galleries’-nights-2021-promises-spotlight-on-local-art-scene
Media

Galleries’ Nights 2021 Promises Spotlight on Local Art Scene

Galleries’ Nights กลับมาอีกครั้ง กรุงเทพมหานคร 26-27 พฤศจิกายน และบางแสน 3-4 ธันวาคมบทความ: LuxuoTH ภาพเปิด: Aurum Gallery [ English ] Galleries’ Nights เป็นกิจกรรมประจำปีที่จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 โดยจำลองรูปแบบมาจากงาน Nuit…

the-new-look-of-chanel-siam-paragon-boutique
Media

The New Look of Chanel Siam Paragon Boutique

บูติค Chanel สาขาสยามพารากอนพร้อมต้อนรับทุกท่านอีกครั้งด้วยบรรยากาศที่สง่างามตามสไตล์ปารีเซียนและอัตลักษณ์แห่งความทันสมัยแบบคมคายบทความ: LuxuoTH ภาพ: Chanel [ English ] หลังจากใช้เวลาปรับปรุงและตกแต่งใหม่ขนานใหญ่ บูติคของ Chanel ที่สยามพารากอนก็พร้อมต้อนรับทุกท่านแล้วอีกครั้ง บูติคขนาด 480 ตารางเมตรแห่งนี้ออกแบบโดยสถาปนิกปีเตอร์ มาริโน ซึ่งร่วมงานกับ Chanel มาหลายครั้ง และในครั้งนี้เขาก็ประสบความสำเร็จในการนำเอารายละเอียดที่ผู้คนคุ้นตากันว่าเป็นสไตล์ของ Chanel มาผสานกับความสง่างามตามฉบับปารีเซียนได้อย่างลงตัว…

authentic-royal-thai-cuisine-by-the-river-at-chakrabongse-dining
Media

Authentic Royal Thai Cuisine by the River at Chakrabongse Dining

จักรพงษ์ไดนิ่งกับเซ็ทเมนูอาหารไทยตำรับชาววังแท้ๆ กับบรรยากาศย้อนยุคริมแม่น้ำเจ้าพระยาบทความ: LuxuoTH [ English ] จักรพงษ์ไดนิ่งคือชื่อของร้านอาหารริมน้ำภายในวังจักรพงษ์ ถนนมหาราช ใกล้กับวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง ร้านอาหารแห่งนี้ให้บริการแขกที่เข้าพักในห้องพักทั้ง 7 ของโรงแรมตลอดจนลูกค้าอื่นที่อยากลิ้มลองอาหารไทยตำรับชาววังแท้ๆ ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สมกับที่เป็นที่ประทับตากอากาศของพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2450 เมนูอาหารที่นี่สั่งง่ายมาก หรือที่จริงต้องบอกว่าไม่ต้องสั่งอะไรเลย เพราะมีการทำเป็นเมนูประจำวันเอาไว้อยู่แล้วตั้งแต่วันอังคารไปจนถึงวันอาทิตย์ ราคา 2,500 บาทเน็ททุกวัน ไม่มีเมนูตามสั่งให้เลือก…

air-command-takes-blancpain-to-new-horizons
Media

Air Command Takes Blancpain to New Horizons

Blancpain ส่งนาฬิกาฟลายแบ็คโครโนกราฟ Air Command มัดใจผู้ซื้อที่ชื่นชอบเรือนเวลาสไตล์นักบินบทความ: รักดี โชติจินดา   [ English ] เวลาพูดถึง Blancpain ภาพแรกที่คนนึกถึงก็คือคอลเลคชั่นนาฬิกาดำน้ำ Fifty Fathoms และคอลเลคชั่นนาฬิกาแนวเดรส Villeret แต่จากนี้ไปเราจะมีเพิ่มอีกภาพนั่นก็คือภาพนาฬิกานักบินเมื่อทางแบรนด์ประกาศชัดแล้วว่าต่อไปนี้จะมี Air Command เป็นอีกคอลเลคชั่นหนึ่งอย่างเต็มรูปแบบ สารภาพตามตรงว่าเราเพิ่งจะรู้จักชื่อ…

explore-new-shades-of-grey-with-the-hublot-big-bang-unico-berluti-aluminio-watch
Media

Explore New Shades of Grey with the HUBLOT Big Bang Unico Berluti Aluminio Watch

HUBLOT เอาใจคนรักเครื่องหนังด้วยนาฬิกาลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่นพิเศษ Big Bang Unico Berluti Aluminioบทความ: LuxuoTH [ English ] Hublot และ Berluti มีการทำงานร่วมกันมานานถึง 5 ปีแล้ว นาฬิการุ่นล่าสุดที่ทั้งสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากค่าย LVMH ออกแบบร่วมกันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสีเทาของป่าคอนกรีตแห่งมหานครใหญ่ทั่วโลก จนนำไปสู่หน้าปัดและขอบตัวเรือนที่มีองค์ประกอบผลิตจากหนังเวเนเซียที่มากด้วยรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Berluti แบรนด์รองเท้าและเครื่องหนังซึ่งมีต้นกำเนิดที่ปารีสตั้งแต่ปี…

luxury-stocks-soar-to-new-high
Media

Luxury Stocks Soar to New High

หุ้นธุรกิจลักชัวรีพุ่งทำนิวไฮรับข่าวดีทั้งแบบเฉพาะบริษัทและแบบรวมทั้งเซ็กเตอร์บทความ: รักดี โชติจินดา ภาพเปิด: Cartier [ English ] วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2021 ถือเป็นหนึ่งวันดีๆ ของนักลงทุนเมื่อหุ้นธุรกิจลักชัวรีพากันขยับตัวทำนิวไฮกันเป็นแถว ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดก็คือหุ้น CFR ในตลาดหลักทรัพย์ SIX Swiss Exchange ของ Richemont…

an-instant-in-time-with-barbara-probst
Media

An Instant in Time with Barbara Probst

หลายภาพ หลากมุม ของห้วงเวลาเดียวกันโดยช่างภาพบาร์บารา โพรสท์บทความ: รักดี โชติจินดา ภาพ: บาร์บารา โพรสท์ [ English ] ปกติผมจะได้รับนิตยสาร Le Monde d’Hermès ในฐานะสื่อมวลชน แต่ด้วยความที่สนใจติดตามเรื่องราวของ Hermès เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ผมจึงรู้สึกพิเศษทุกครั้งที่เห็นซองของนิตยสารดังกล่าววางรออยู่บนโต๊ะที่ทำงาน และในฉบับ Autumn-Winter…

some-notable-takeaways-from-gphg-2021
Media

Some Notable Takeaways from GPHG 2021

ผลรางวัล GPHG ครั้งที่ 20 มีอะไรที่คุณควรรู้ เราสรุปไว้ให้หมดแล้วในบทความนี้บทความ: รักดี โชติจินดา   [ English ] หลายคนเปรียบ Grand Prix d’Horlogerie de Genève ว่าเป็นเหมือนรางวัลออสการ์ของวงการนาฬิกาซึ่งจะว่าไปแล้วก็คือใช่เลย รางวัล GPHG จัดเป็นครั้งที่ 20…

the-mercedes-star-in-the-ring-signet-turns-100-today
Media

The Mercedes Star in the Ring Signet Turns 100 Today

ครบรอบ 100 ปีการจดทะเบียนตราดาวเมอร์เซเดสโดย Daimler-Motoren-Gesellschaft เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 1921บทความ: LuxuoTH ภาพ: Mercedes-Benz [ English ] ตราดาวเมอร์เซเดสเป็นเครื่องหมายการค้าที่ทรงพลังที่สุดเครื่องหมายหนึ่งในโลก และตัวแบรนด์ Mercedes-Benz เองก็ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดหรือ Best Global Brands อันดับที่…